THÔNG TIN HỌC BỔNG

Trang tin Giới thiệu Giới thiệu chung

TRƯỜNG ĐẠI HỌC THỂ DỤC THỂ THAO ĐÀ NẴNG

Trụ sở chính: 44 Dũng Sỹ Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng.

Điện thoại – Fax: 0511.3759409 – 0511.3746631;  Website: www.upes3.edu.vn

—————————————–

Trường Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng, tiền thân là trường Trung học TDTT Trung ương III, được thành lập ngày 13 tháng 12 năm 1977, được nâng cấp thành trường Cao đẳng TDTT Đà Nẵng năm 1997  và được Thủ tướng chính phủ quyết định thành trường Đại học TDTT III Đà Nẵng ngày 25 tháng 4 năm 2007. Đến ngày 21 tháng 2 năm 2008, theo Quyết định số 720/QĐ-BVHTTDL của Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, trường được đổi tên thành Trường Đại học TDTT Đà Nẵng.

Hiện nay, Trường Đại học TDTT Đà Nẵng là tổ chức trực thuộc Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, chịu sự quản lý nhà nước về giáo dục, đào tạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường có chức năng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ TDTT có trình độ đại học, sau đại học và tổ chức hoạt động khoa học, công nghệ trong lĩnh vực TDTT. Đến nay, Trường Đại học TDTT Đà Nẵng đã đào tạo hơn 8.000 cán bộ, giáo viên, huấn luyện viên chính quy và không chính quy ở các bậc trung học, cao đẳng và đại học TDTT.

Quy mô đào tạo hiện nay của Trường gần 4.000 sinh viên với 02 chuyên ngành là Giáo dục thể chất và Quản lý TDTT (sinh viên của Trường được lựa chọn học chuyên sâu 12 chuyên ngành hẹp: Điền kinh, Thể dục, Cờ vua, Bơi lội, Bóng chuyền, Bóng đá, Bóng rổ, Bóng ném, Bóng bàn, Cầu lông, Võ thuật và Thể thao giải trí). Năm 2013, Trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao tuyển sinh đào tạo thạc sĩ ngành Giáo dục thể chất, đồng thời Trường đang trình Bộ GDĐT phê duyệt mở mã ngành Huấn luyện thể thao. Hình thức đào tạo của Trường phong phú phù hợp với nhu cầu của người học. Trường đang áp dụng hệ thống quản lý chất lượng trong giáo dục theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008 do Viện tiêu chuẩn Anh (BSi) giám sát và cấp chứng nhận.

Trường có 190 cán bộ, giảng viên, nhân viên, trong đó có 130 giảng viên cơ hữu; 79% giảng viên cơ hữu có trình độ tiến sĩ và thạc sĩ; 100% cán bộ giảng dạy được chuẩn hoá theo tiêu chuẩn ngạch giảng viên, trong đó có nhiều giảng có kinh nghiệm trong các lĩnh vực: Quản lý TDTT, huấn luyện thể thao, tổ chức sự kiện thể thao, trọng tài thể thao vv…; bên cạnh đội ngũ giảng viên cơ hữu, Trường còn có đội ngũ giảng viên thỉnh giảng là giáo sư, phó giáo sư, tiến sỹ có kinh nghiệm trong công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Ngoài ra, Trường còn hợp tác với một số trường của Trung Quốc, Anh, Hàn quốc, Thái Lan về đào tạo, nghiên cứu khoa học và trao đổi học thuật

Cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học ngày càng được trang bị theo hướng hiện đại và phát triển, đáp ứng yêu cầu đào tạo, huấn luyện, nghiên cứu khoa học trong nhà trường. Hiện nay Trường có 02 cơ sở với diện tích 50ha được quy hoạch và đầu tư đồng bộ, xứng đán là trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học TDTT của miền Trung, Tây nguyên.

Gần 35 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba năm 1997), Huân chương Lao động hạng Nhì năm 2007, Huân chương Lao động hạng Nhất năm 2012 cùng nhiều bằng khen, cờ thi đua của Chính phủ, của các Bộ Ngành và thành phố Đà Nẵng.

———————————————————————–

QUYẾT ĐỊNH QUY ĐỊNH CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ, QUYỀN HẠN VÀ CƠ CẤU TỔ CHỨC CỦA