Bài viết Tin tức hoạt động Thi đua - Hoạt động
Lễ Kỷ niệm 71 năm ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2017) và 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Trong không khí cả nước tưng bừng chào mừng các ngày lễ lớn, sáng ngày 25/3/2017 tại trường Đại học TDTT Đà Nẵng đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 71 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 – 27/3/2017) và 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Trước buổi Lễ, các đại biểu cùng lãnh đạo nhà trường, trưởng các đơn vị đã dâng hương tại khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.


Lãnh đạo nhà trường và khách mời dâng hương tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Về dự lễ kỷ niệm có Đ/c Nguyễn Thanh Xuân – Quận Uỷ viên, Phó Chủ tịch thường trực Quận Thanh Khê; TS. Lê Hồng Sơn – Giám đốc trung tâm HLTT Quốc Gia Đà Nẵng; PGS.TS Suntipong Plungsuwan - Phó khoa, Khoa học Thể thao Trường Đại học Burapha Thái Lan. Về phía nhà trường có PGS. TS. Lê Đức Chương – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng và các đồng chí trong Ban Giám hiệu cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên trong nhà trường.

 

 

Toàn cảnh buổi Lễ

 


PGS. TS. Lê Đức Chương – Hiệu trưởng phát biểu tại buổi Lễ

Tại buổi lễ, PGS. TS. Lê Đức Chương – Hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại truyền thống ngành TDTT Việt Nam nói chung và chặng đường phát triển của trường Đại học TDTT Đà Nẵng nói riêng. Trải qua 40 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực TDTT có tri thức, có sức khỏe để thực hiện nhiệm vụ xây dựng và phát triển nền thể thao cho đất nước. Trong đó nhiều người đã trở thành cán bộ lãnh đạo TDTT, huấn luyện viên cao cấp, tiếp tục đào tạo nhiều tài năng thể thao, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp phát triển TDTT nước nhà.

Nhận thức sâu sắc chủ trương, nhiệm vụ của ngành và của nhà trường, các thế hệ cán bộ giảng viên của nhà trường đã tích cực tham gia hoạt động, đóng góp trí tuệ đổi mới chương trình đào tạo, nội dung và phương pháp giảng dạy. Triển khai đề án tự chủ tuyển sinh theo hướng đổi mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo nhằm đảm bảo chỉ tiêu và chất lượng đầu vào, đồng thời tập trung xây dựng đội ngũ giảng viên và cán bộ quản lý chất lượng cao để chuẩn bị đề án đào tạo nghiên cứu sinh tiến sĩ trong năm 2017.

Có được những thành tựu trên trước hết là nhờ công lao của các thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường đã nối tiếp truyền thống của toàn ngành, một lòng say mê gắn bó với nhà trường, yêu nghề, sáng tạo vượt mọi khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

 

PGS.TS Lê Đức Chương – Hiệu trưởng nhà trường trao 20 suất học bổng khuyến học cho các SV có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

          Cũng tại buổi lễ, PGS.TS. Lê Đức Chương – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã trao 20 suất học bổng khuyến học trị giá 1.000.000/1suất (Một triệu đồng) cho các em có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn vượt khó để học tập. Đây là một niềm động viên to lớn đối với các em phấn đấu hơn nữa để trở thành con ngoan trò giỏi, những cán bộ, giáo viên ngành TDTT trong tương lại./.

 

Ảnh: Thu Thanh
Tin: Phan Trọng