Bài viết Tin tức hoạt động Thi đua - Hoạt động
Lễ kỷ niệm 40 năm xây dựng, phát triển và hội nhập Trường Đại học TDTT Đà Nẵng (13/12/1977 – 13/12/2017)


Sáng ngày 13/12/2017, Trường Đại học TDTT Đà Nẵng long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Trường (13/12/1977 – 13/12/2017). 

Đến dự Lễ kỷ niệm có ông Hà Quang Dự - Nguyên Bộ Trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban TDTT, ông Hoàng Tuấn Anh - Nguyên Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, TS. Đặng Thị Bích Liên – Thứ trưởng Bộ VHTTDL, Đ/c Nguyễn Ngọc Tuấn – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng; đại biểu các Trường đại học, cao đẳng trên Tp. Đà Nẵng và Quảng Nam , các Trung tâm Văn hóa, Thể thao, cơ quan tổ chức trên địa bàn Tp. Đà Nẵng, Quảng Nam và đại diện Trường Đại học, Học viện Thể thao của các nước Trung Quốc, Thái Lan, Bồ Đào Nha, Đức. Đặc biệt gần 1.000 Cựu cán bộ, giảng viên, sinh viên qua các thời kỳ về dự lễ kỷ niệm. Về phía Trường đại học TDTT Đà Nẵng có PGS.TS Lê Đức Chương – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, các đ/c trong Ban lãnh đạo và toàn thể CBVC, sinh viên trong nhà trường.


PGS.TS Lê Đức Chương - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường
 phát biểu tại buổi Lễ.

Diễn văn chúc mừng tại buổi Lễ, PGS.TS Lê Đức Chương - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã điểm lại chặng đường hình thành và phát triển của trường Đại học TDTT Đà Nẵng. Trải qua 40 năm xây dựng và phát triển, đồng hành với sự nghiệp TDTT của đất nước. Trường Đại học TDTT Đà Nẵng đã từng bước xây dựng, phát triển và hội nhập, đạt được những thành tích đáng tự hào trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực TDTT, góp phần không nhỏ vào sự nghiệp phát triển TDTT ở khu vực miền Trung - Tây nguyên và cả nước.Từ một ngôi trường được thành lập năm 1977, có nhiệm vụ bồi dưỡng, đào tạo và bổ sung nguồn cán bộ TDTT trình độ trung cấp đang thiếu hụt ở miền Trung – Tây Nguyên, trải qua 40 năm đã phát triển thành một trường đại học có vị thế, uy tín trong cả nước. Từ một ngành đào tạo, đến nay trường đã mở rộng đào tạo các trình độ: Cao học ngành GDTC, Đại học các ngành GDTC, Quản lý TDTT, Huấn luyện TDTT với 16 chuyên ngành; liên kết đào tạo chương trình GDQP-AN cho các trường Cao đẳng, Đại học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam. Tổ chức bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ các bậc từ Hướng dẫn viên đến Huấn luyện viên cao cấp và các chương trình cấp chứng chỉ chuyên môn, ngành nghề TDTT khác.

Trong quá trình phát triển và hội nhập, Nhà trường xác định NCKH và Hợp tác quốc tế là nhiệm vụ quan trọng, song hành với quá trình đào tạo, là điều kiện đảm bảo cho đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Nhà trường đã xúc tiến việc mở rộng quan hệ hợp tác với nhiều trường đại học của các nước như: Trung Quốc, Anh Quốc, Thái Lan, Bồ Đào Nha… nhằm trao đổi học thuật, kinh nghiệm giữa các đoàn cán bộ, giảng viên, gởi cán bộ làm nghiên cứu sinh và bước đầu phối hợp NCKH.

Với những kết quả đã đạt được trong 40 năm qua, nhà trường đã vinh dự được Chủ tịch Nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba, hạng nhì, hạng nhất. 08 Huân chương Lao động hạng Ba cho các tập thể, cá nhân; nhiều tập thể và cá nhân vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ Tướng Chính phủ, Bộ VHTTDL.


Toàn cảnh buổi Lễ

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đặng Thị Bích Liên chúc mừng đến các thế hệ lãnh đạo, giảng viên và sinh viên Trường Đại học TDTT Đà Nẵng. Thứ trưởng đã đánh giá cao những thành tựu to lớn mà nhà trường đã đạt được trong 40 năm xây dựng và phát triển. Đồng thời yêu cầu trong thời gian tới, nhà trường tập trung hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm, đổi mới mạnh mẽ, căn bản, toàn diện nhằm nâng cao chất lượng đào tạo xứng tầm là trung tâm đào tạo nguồn nhân lực TDTT uy tín trong nước và khu vực.

Cũng tại buổi lễ, Nhà trường vinh dự được nhận cờ thi đua xuất sắc năm 2016 của Thủ tướng Chính phủ; cờ truyền thống của UBND Thành phố Đà Nẵng; 10 tập thể, 20 cá nhân được Bộ trưởng Bộ VHTTDL tặng bằng khen.

Chặng đường 40 năm xây dựng và phát triển sẽ là nền tảng vững chắc, truyền thống tốt đẹp để trường Đại học TDTT Đà Nẵng tiếp tục vững bước trên đường phát triển, khẳng định được thương hiệu và trở thành một điểm sáng về chất lượng đào tạo nguồn nhân lực TDTT cho các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và cả nước.

Một số hình ảnh của buổi Lễ:
 Tiết mục giao lưu của trường THPT năng khiếu TDTT thành phố Hồ Chí Minh. 

PGS. TS Lê Đức Chương – Hiệu trưởng nhận
cờ thi đua xuất sắc của Thủ tướng Chính phủ trao tặng cho nhà trường

 


Đ/c Nguyễn Ngọc Tuấn – Phó Chủ
tịch UBND thành phố Đà Nẵng trao cờ truyền thống cho trường Đại học TDTT Đà Nẵng10 tập thể và 20 cá nhân vinh dự nhận bằng khen của Bộ trưởng 
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịchTin, ảnh: Phan Trọng