Bài viết Tin tức hoạt động Khoa học - Đào tạo
Hội thảo Khoa học quốc tế TDTT chào mừng Kỷ niệm 40 năm thành lập trường Đại học TDTT Đà Nẵng (13/12/1977 – 13/12/2017)

Nằm trong chương trình tổ chức các hoạt động kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Trường (13/12/1977 - 13/12/2017). Sáng ngày 12/12/2017, trường Đại học TDTT Đà Nẵng long trọng khai mạc Hội thảo khoa học quốc tế TDTT năm 2017. Hội thảo là một trong những hoạt động quan trọng đánh dấu sự phát triển về khoa học, công nghệ và hợp tác quốc tế của nhà trường trong suốt 40 năm xây dựng, phát triển và hội nhập.

 


Các đại biểu tham dự Hội thảo Khoa học quốc tế TDTT

 

     Tham dự Hội thảo quốc tế TDTT có GS.TS Lê Quý Phượng - Chủ tịch Hội khoa học TDTT Việt Nam - Chủ trì hội thảo; đại diện Viện khoa học TDTT, các trường Đại học TDTT; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Về phía khách mời quốc tế có: Đại diện trường Đại học TDTT Bắc Kinh - Trung Quốc, Đại học Burapha - Thái Lan, Đại học Porto - Bồ Đào Nha, Đại học Sư phạm Quảng Tây - Trung Quốc. Về phía nhà trường, có PGS.TS Lê Đức Chương - Hiệu trưởng và các đồng chí trong Ban lãnh đạo, trưởng các phòng, khoa, viện, trung tâm, bộ môn cùng toàn thể giảng viên nhà trường.

 


Toàn cảnh Hội thảo khoa học

 
     Hội thảo khoa học quốc tế về lĩnh vực TDTT chào mừng kỷ niệm 40 năm thành lập Trường Đại học TDTT Đà Nẵng là dịp để nhà trường giới thiệu những kết quả nghiên cứu của cán bộ, giảng viên, viên chức trong thời gian qua, đồng thời là dịp để các nhà khoa học trong nước và quốc tế báo cáo kết quả nghiên cứu. Qua đó chia sẻ, trao đổi những kết quả và kinh nghiệm nghiên cứu để công tác khoa học công nghệ TDTT ngày càng phát triển tốt hơn.

 


PGS.TS Lê Đức Chương – Hiệu trưởng trường Đại học TDTT Đà Nẵng
 phát biểu khai mạc Hội thảo khoa học
 
      Phát biểu khai mạc, PGS.TS Lê Đức Chương – Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: Năm 2017 là năm ngành TDTT Việt Nam đạt được nhiều giải thể thao quốc tế, giành thành tích thuyết phục tại SEA Games 29. Những thành công này có ý nghĩa điểm tựa cho việc phát triển thành tích thể thao Việt Nam trong những năm tới. Hội thảo lần này là một hoạt động ý nghĩa để các nhà khoa học trong nước và quốc tế trao đổi thông tin và công bố các kết quả trong  nghiên cứu, thảo luận xu hướng mới trong quá trình giảng dạy... nhằm tạo ra nhiều công trình hoa học sáng tạo, góp phần phát triển sự nghiệp thể dục thể thao trên toàn thế giới.

 


GS.TS Lê Quý Phượng - Chủ tịch Hội khoa học TDTT Việt Nam 
phát biểu tại Hội thảo khoa học

 
     Hội thảo khoa học lần này đã nhận được trên 100 bài báo khoa học của cá nhân, đơn vị trong và ngoài nước. Qua thẩm định và chọn lọc nội dung, Ban tổ chức đã tuyển chọn được 92 bài báo đăng trong Kỷ yếu Hội thảo khoa học của nhà trường (có 04 bài tiếng Anh, 05 bài tiến Trung và 83 bài tiếng Việt). Các bài báo khoa học đăng tải trong Kỷ yếu có ý nghĩa cao, đa dạng về chủ đề với 28 báo cáo về quản lý – lý luận TDTT, 23 báo cáo về Giáo dục thể chất, 21 báo cáo về Huấn luyện TDTT và 20 báo cáo về lĩnh vực Tâm lý, Y sinh TDTT….Bên cạnh đó có một số báo cáo đánh giá thực trạng, tạo cơ sở và tiền đề để tiếp tục nghiên cứu khoa học.

 


 Hội thảo thu hút nhiều chuyên gia đến từ các trường Đại học TDTT trong và ngoài nước
 
      Tại Hội thảo khoa học, các đại biểu đã thảo luận xoay quanh các vấn đề: Hướng dẫn quản lý dịch vụ cho thể thao bãi biển và du lịch: Nghiên cứu điển hình tại thành phố Đà Nẵng (TS. Nguyễn Trà Giang - Đại học Hồng Bàng); Nghiên cứu ảnh hưởng của chương trình giáo dục cá biệt hóa đối với khả năng vận động ở trẻ tự kỷ mức độ nhẹ - trung bình lưa tuổi 3 - 6 tại thành phố Đà Nẵng (TS. Nguyễn Việt Tuấn - Trường Đại học TDTT Đà Nẵng); Giải pháp phát triển kinh tế TDTT ở Việt Nam trong quá trình hội nhập quốc tế (PGS.TS. Đặng Văn Dũng - Trường Đại học TDTT Bắc Ninh)… Đại biểu đến từ trường Đại học TDTT Bắc Kinh - Trung Quốc đã chia sẻ về Xu hướng phát triển Sản nghiệp Thể thao Trung Quốc đến năm 2025 (GS.TS. Lin Xiampeng); Phương pháp áp dụng khoa học thể thao vào phục vụ tập luyện và thi đấu: Nghiên cứu điển hình tại Trung tâm Burapha và Chonburi (TS. Chatkamon Singnoy, Đại học Burapha Thái Lan); Giới thiệu chương trình đào tạo Ngành thể thao tại Khoa thể thao - Trường đại học Porto (GS.TS. Antonio Manuel Fonseca Đại học Porto, Bồ Đào Nha); Hiệu quả chương trình tập luyện sức mạnh 8 tuần đối với mô - men lực cơ của VĐV đội tuyển nữ bóng chuyền thành phố Hồ Chí Minh (Th.S Đào Văn Thâu - Trường Đại học TDTT thành phố Hồ Chí Minh); Ảnh hưởng của sự hập thụ oxy trước và sau thi đấu đối với các chỉ số Acid Kinase, Creatine Kinase và Lactate Dehydrogenase ở VĐV chạy 400m (Xie Wei - Đại học sư phạm Quảng Tây, Trung Quốc); Giới thiệu các trang thiết bị phục vụ công tác nghiên cứu khoa học TDTT (Mr. Alexander Peter Bock h/p Cosmos)....
 
 
     Hội thảo cũng nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các nhà khoa học nhằm chia sẻ, trao đổi những kết quả và kinh nghiệm nghiên cứu để công tác khoa học công nghệ TDTT ngày càng phát triển.

 
     Hội thảo khoa học quốc tế TDTT kỷ niệm 40 năm thành lập Trường Đại học TDTT Đà Nẵng kết thúc và thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng và tình cảm tốt đẹp của các đại biểu, các nhà khoa học và bạn bè trong nước và quốc tế, góp phần khẳng định thương hiệu và úy tín của nhà trường trong sự nghiệp giảng dạy, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế trong tương lai.

 

Một số hình ảnh tại hội thảo:
 
 
Đại diện các đơn vị báo cáo tại Hội thảo Khoa học TDTT
 
 
 


 
GS.TS Lê Quý Phượng và PGS.TS Lê Đức Chương trao giấy chứng nhận cho các nhà khoa học.
 PGS.TS Lê Đức Chương – Hiệu trưởng nhà trường chụp hình lưu niệm cùng các 
nhà khoa học
 


Thực hiện: Phan Trọng