THÔNG TIN HỘI THẢO

Hai vạn dặm dưới biển

Jules Verne
nxb Văn học

Với Hai vạn dặm dưới biển, chúng ta sẽ cùng được khám phá thế giới dưới đáy đại dương huyền bí và xinh đẹp cùng với Giáo sư Pierre Aronnax và thuyền trưởng Nemo đầy bí ẩn trên chiếc tàu ngầm Nautilus. Và ở đây chúng ta còn cảm nhận được ngọn lửa nhiệt tình không bao giờ tắt trên con đường nghiên cứu khoa học, đó là sự khát khao khám phá thiên nhiên, biển cả, là sự khẳng định ý chí và trí tuệ con người nhằm phục vụ lợi ích của những người lao động. Tác giả Jules Verne (1828 – 1905), là nhà văn Pháp nổi tiếng, người đi tiên phong trong thể loại văn học Khoa học viễn tưởng và được coi là một trong những “Cha đẻ” của thể loại này. Ông đã để lại một kho tàng tiểu thuyết phiêu lưu, khoa học viễn tưởng. Tác phẩm của ông đã được dịch ở rất nhiều nước trên thế giới.

Trong chuyến săn tìm một sinh vật lạ lùng mới xuất hiện ở biển khơi, đoàn thám hiểm của giáo sư Pierre Aronnax bất ngờ bị “con cá” khổng lồ đó nuốt vào bụng. Nhưng cũng nhờ thế, họ đã được chu du khắp các đại dương cùng thuyền trưởng Nemo trong chiếc tàu ngầm Nautilus. Những phát minh kì lạ, những cuộc chạm trán hiểm nguy, những bí mật li kì… tất cả đã tạo nên một chuyến phiêu lưu vô cùng thú vị.

Qua cuốn tiểu thuyết viễn tưởng cực kì hấp dẫn của Jules Verne, người đọc cảm nhận được ngọn lửa nhiệt tình không bao giờ tắt trên con đường khám phá thiên nhiên, tìm tòi khoa học và theo đuổi tự do chân chính. Chính điều đó đã góp phần giúp Hai vạn dặm dưới biển làm say lòng hàng triệu độc giả trên khắp thế giới từ hàng trăm năm nay.

Sách hiện có tại Thư viện trường Đại học
TDTT Đà Nẵng