TIN TRONG NGÀNH

Hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân

Thực hiện phong trào toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ Bác Hồ vĩ đại và chào mừng 70 năm ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 – 27/3/2016). Sáng ngày 21/3/2016, Trường Đại học TDTT Đà Nẵng đã tổ chức phát động hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân.

Buổi lễ phát động Ngày chạy được tổ chức trang trọng, ngắn gọn với sự tham gia của lãnh đạo Quận Thanh Khê, các Ban, ngành, đoàn thể cùng toàn thể cán bộ giảng viên, sinh viên của Nhà trường.

Trước buổi lễ, đại biểu cùng lãnh đạo nhà trường, trưởng các đơn vị đã dâng hương tại khu tưởng niệm Hồ Chí Minh đặt trong khuôn viên của Nhà trường.

Phát biểu tại buổi phát động TS. Trần Duy Hòa – Phó hiệu trưởng nhấn mạnh: Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân được tổ chức gắn với cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Thông qua Ngày chạy Olympic, nhằm đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, từng bước xây dựng thói quen thường xuyên tập luyện TDTT nâng cao thể chất trong đội ngũ cán bộ viên chức, sinh viên của nhà trường. Theo đó, Phó hiệu trưởng cũng đề nghị cán bộ viên chức, sinh viên tham gia chạy tích cực, đúng lộ trình quy định nhằm thể hiện ý thức, tinh thần, trách nhiệm cao nhất. Qua hoạt động này chúng ta tiếp tục tuyên truyền vận động tới toàn thể cán bộ viên chức, sinh viên nhà trường cũng như gia đình, người thân và nhân dân trên địa bàn Quận Thanh Khê thực hiện tốt phong trào Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân.

Sau buổi phát động, gần 3000 cán bộ viên chức, sinh viên của nhà trường đã tham gia chạy  với chiều dài hơn 4km, lộ trình chạy từ địa điểm xuất phát chạy dọc đường Dũng Sỹ Thanh Khê – Trần Cao Vân – Tượng đài mẹ Nhu – rẽ phải dọc theo đường Điện Biên Phủ – chạy dọc chân cầu vượt ngã ba Huế – chạy qua vòng cua đầu tiên hướng về Điện Biên Phủ – vòng qua tượng đài Mẹ Nhu – chạy về đường Trần Cao Vân – Dũng Sỹ Thanh Khê và kết thúc tại điểm xuất phát. Theo ghi nhận, Ngày chạy vì sức khoẻ toàn dân của Trường Đại học TDTT Đà Nẵng đã diễn ra thành công, đảm bảo an ninh, an toàn và tạo không khí sôi nổi trong nhân dân.

Thông qua Ngày chạy với mục đích tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân về vai trò, tác dụng của Thể dục thể thao đối với sức khoẻ,  từng bước xây dựng thói quen luyện tập TDTT nâng cao thể lực cho mọi người để nâng cao hiệu quả trong lao động, học tập, sản xuất; xây dựng lối sống và môi trường văn hoá lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân…

Thảo Linh