Just another WordPress site
Du lịch

Bản đồ du lịch đảo Cát Bà? Lưu ý gì khi đi du lịch tại Cát Bà

Bản đồ du lịch đảo Cát Bà sẽ giúp du khách có cái nhìn tổng quát hơn về các địa điểm tham quan. Có thể coi đây là vật dụng vô cùng cần thiết cho chuyến hành trình của bạn. 

Bản đồ du lịch đảo Cát Bà

Chắc hẳn trước mỗi chuyến du lịch, bạn đều tìm hiểu điểm đến kỹ càng. Tuy nhiên, việc đó sẽ trở nên dễ dàng hơn, nếu bạn có bản đồ du lịch đảo Cát Bà.

Đảo Cát Bà ở đâu?

Cát Bà là tên của hòn đảo lớn nhất thuộc quần đảo Cát Bà, huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng. Xét về vị trí địa lý, Cát Bà nằm gần thành phố Hạ Long, cách khoảng 25 km. Vì vậy, trong thời Pháp thuộc, Cát Bà từng nằm dưới sự quản lý của tỉnh Quảng Ninh.

Đảo Cát Bà ở đâu?
Đảo Cát Bà ở đâu?

Đảo Cát Bà được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới với hệ động, thực vật đa dạng, phong phú. Nơi đây vẫn còn những khu rừng lõi được bảo vệ nghiêm ngặt.

Bản đồ du lịch đảo Cát Bà

Ngày nay, khoa học công nghệ phát triển, bạn có thể xem và tham khảo bản đồ du lịch đảo Cát Bà ở bất cứ đâu. Tuy nhiên, nếu có trong tay tấm bản đồ giấy, bạn sẽ xem được chỉ dẫn chi tiết nhất. Bản đồ Cát Bà được bán tại các cửa hàng với giá từ 10.000đ – 20.000đ/tấm.

Bản đồ thị trấn Cát Bà
Bản đồ thị trấn Cát Bà

Lộ trình du lịch Cát Bà siêu tiết kiệm

Bạn nào ở Hà Nội hoặc các tỉnh lân cận Hải Phòng hoàn toàn có thể đi Cát Bà trong 1 ngày. Tuy nhiên, nếu có điều kiện, bạn nên dành nhiều thời gian hơn để khám hòn đảo xinh đẹp này! Dưới đây là gợi ý lịch trình nếu bạn đi 2 ngày 1 đêm, xuất phát từ Hà Nội.

Ngày 1: Khi đã tới Cát Bà, bạn nghỉ ngơi để lấy lại sức rồi bắt đầu hành trình khám phá đảo vào buổi chiều. Bạn ghé thăm Vườn Quốc gia. Sau đó, vui chơi, tắm biển tại các bãi Cát Cò hoặc bãi Tùng Thu và ngắm hoàng hôn trên vịnh Lan Hạ.

Ngày 2: Bạn tham gia các hoạt động vui chơi tại vịnh Lan Hạ, thăm Đảo Khỉ và các làng chài. Sau đó khởi hành về Hà Nội.

Bản đồ du lịch đảo Cát Bà
Bản đồ du lịch đảo Cát Bà

>> Xem thêm: 

Cần lưu ý gì khi đi du lịch Cát Bà

Bản đồ du lịch đảo Cát Bà tuy không khó đi. Tuy nhiên, để có một chuyến du lịch trọn vẹn, du khách vẫn cần lưu ý những điều sau:

  • Trước khi sử dụng bất cứ dịch vụ nào, hãy hỏi giá thật kỹ càng và hạn chế trao đổi qua trung gian.
  • Trải nghiệm đi câu mực khá phổ biến tại Cát Bà. Tuy nhiên, bạn hãy cẩn thận với những lời mời này. Trước khi đồng ý, hãy hỏi kỹ nơi cung cấp dịch vụ.
  • Mang theo quần áo dài tay, vì buổi đêm trên đảo khá lạnh.

Trên đây là những thông tin về bản đồ du lịch đảo Cát Bà. Cát Bà là một điểm đến xứng đáng để bạn dành thời gian khám phá. Đừng bỏ lỡ hay bỏ qua sự nguyên sơ của hòn đảo này. Hãy đến và cùng gia đình tận hưởng sự gần gũi với thiên nhiên nhé!

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN THỂ DỤC THỂ THAO VÀ DU LỊCH UPES3


Địa chỉ mới: Số 570 Trần Cao Vân, Xuân Hà, Thanh Khê, Đà Nẵng
Website: https://upes3.edu.vn
Hotline: 0969645151 * Email: contact@upes3.edu.vn
Chính sách quyền riêng tư, Thông báo

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn “upes3.edu.vn” như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!

DMCA.com Protection Status