Just another WordPress site
Ẩm thực

Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng – đậm đà hương vị xứ Đà Thành

Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng – đậm đà hương vị xứ Đà Thành

Đà Nẵng là một địa điểm lý tưởng cho những ai yêu thích du lịch và khám phá. Nơi đây không chỉ có những thắng cảnh nổi tiếng mà còn có nền ẩm thực vô cùng phong phú.

Khi đến Đà Nẵng, người ta đã bị hấp dẫn ngay bởi món bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng trứ danh. Bánh tráng cuốn thịt heo dù ở đâu cũng có, nguyên liệu giống nhau, cách chế biến cũng giống nhau, nhưng không hiểu sao bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng lại có một hương vị hấp dẫn đối với thực khách, để chúng được chọn làm nơi thưởng thức. món ăn phổ biến nhất.

Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng có gì đặc biệt ? 

Món bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng vô cùng dân dã này không đòi hỏi cách chế biến phức tạp, nhưng để có được hương vị đậm đà khó quên thì khâu chọn nguyên liệu khá khắt khe.

Hai thành phần chính tất nhiên là bánh tráng và thịt heo. Nhưng dù cuốn bánh tráng có ngon đến đâu và thịt heo ngọt đến đâu thì người ta cũng không thể bỏ qua những món ăn kèm được lựa chọn kỹ lưỡng để tạo nên một món ăn hoàn hảo.

Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng chuẩn vị
Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng chuẩn vị

Rau thơm không chỉ là món ăn kèm mà còn là thứ giúp món ăn tròn vị hơn. Một đĩa rau xanh mát, trên cùng là lá xà lách tươi xanh, rau thơm, xà lách và ngò gai, chuối xanh xắt mỏng, dưa chuột ngon ngọt và giá đỗ trắng ngon tuyệt. Chỉ nhìn thôi cũng khiến người ta bị cuốn hút từ lần đầu thưởng thức.

Bánh tráng phải được phơi sương, có mùi thơm của gạo, khi cuốn không bị rách, nát. Chọn loại thịt lợn ngon, vừa luộc chín, ngâm vào nồi nước luộc thịt để thịt có độ đàn hồi, mỡ trong, thịt trắng và da mềm.

Để thưởng thức món bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng đúng điệu, bạn hãy sắp xếp và cuộn lại sao cho miếng thịt vừa phải, tròn đều, săn chắc và hòa quyện với hương vị của các nguyên liệu. Trải bánh tráng ra đĩa, cho một lát phở, một lát giò, một lát dưa leo, chuối xanh, giá sống và các loại rau sống: xà lách, húng quế, húng lủi, xà lách … rồi cuộn lại từ từ. Và chấm vào bát nước chấm chua cay.

Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng - món ngon xứ Đà Thành
Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng – món ngon xứ Đà Thành

Nước chấm mắm nêm là đặc trưng của món bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng và không thể thay thế bằng các loại nước chấm khác. Nước chấm để chấm bánh tráng cuốn thịt heo phải được pha thật kỹ, phải thật cay, thêm một chút chanh, chút tỏi. Chỉ với cách này mới có thể khắc phục được vị tanh của gia vị mà mới đem lại độ ngon cho món bánh tráng cuốn thịt heo.

Mỗi quán ăn ở Đà Nẵng đều có bí quyết riêng, sử dụng mắm nêm nguyên chất để pha nước chấm tạo nên hương vị đặc biệt, ấn tượng. Đồng thời, quy trình làm mắm nêm phải thực sự đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, để những người còn e ngại về mắm có thể tạo dựng được niềm tin.

Một chiếc cuốn với đầy đủ bánh tráng, thịt heo, một lát bún và rau sống ngon tuyệt, chấm vào bát nước mắm thơm. Sự vẹn tròn của món ăn đã đạt đến độ hoàn hảo, hương vị lan tỏa trong miệng, vị cay cay, ngọt ngọt, chua chua, mặn nhẹ khiến người ăn cảm thấy tuyệt vời, mê đắm bởi món ăn bình dị, dân dã này.

Địa chỉ thưởng thức bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng ngon nhất nhì

Bánh tráng cuốn thịt heo – Ẩm thực Trần

Địa chỉ tại 04 Lê Duẩn, Hải Châu, Đà Nẵng

Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng tại Ẩm thực Trần dường như đã trở thành thương hiệu. Khi nhà hàng có 3 địa điểm khác nhau và luôn đông khách, điều đó cho thấy sự nổi tiếng và chất lượng của món ăn. Bánh tráng cuốn thịt heo ở quán rất đặc trưng. Thịt luộc béo ngậy cuốn trong bánh tráng với nhiều loại rau xanh và không thể thiếu nước mắm nêm đặc biệt của quán. Hương vị đồ ăn rất tươi, đậm đà, béo ngậy nhưng không gây ngán. Một suất bánh cuốn đầy đủ sẽ bao gồm thịt heo luộc, một đĩa rau sống siêu đầy đủ, bánh tráng và mắm nêm.

Để mang đến hương vị món ăn ngon nhất, phù hợp với sở thích của nhiều người, quán cung cấp hai lựa chọn. Tại đây, thực khách có thể chọn thịt lợn Đại Lộc hoặc thịt lợn không mỡ. Thịt heo Đại Lộc được nuôi theo phương thức chăn thả, dân dã nên chất lượng thịt vừa phải, không quá cứng, ăn rất thơm ngon. Loại thịt thứ hai rất độc đáo, thịt luộc thái mỏng, có hai phần mỡ hai bên, dai dai và có vị thơm ngon, không nhiều dầu mỡ.

Quán Mậu Con – Bánh tráng thịt heo

Địa chỉ tại 215 Trưng Nữ Vương, Hải Châu, Đà Nẵng

Muốn khám phá đặc sản bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng bạn phải đến Quán Mậu con. Bánh tráng cuốn thịt heo ở đây cũng là một trong những món được nhiều người yêu thích. Nhà hàng có nước chấm ngon và đặc trưng, nước chấm có vị cay của ớt và mùi thơm của mắm nêm.

Lấy một miếng bánh tráng, cho thịt và rau vào, gắp một miếng lá bột lại, cuộn lại cho gọn gàng rồi chấm vào nước mắm. Nó có vị ngon và rất hấp dẫn. Ai đã ăn qua một lần chắc chắn sẽ không thể quên được hương vị của nó.

Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng - món ngon khó lòng bỏ qua
Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng – món ngon khó lòng bỏ qua

Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng – Quỳnh Đại Lộc

Địa chỉ tại 176 Nguyễn Hoàng, Thanh Khê, Đà Nẵng

Tiếp tục đi tìm quán bánh tráng cuốn thịt heo ngon gần Đà Nẵng, điểm dừng chân tiếp theo sẽ là Quán Quỳnh Đại Lộc. Nằm trên con đường Nguyễn Hoàng đông đúc, nhiều thực khách đã nhớ đến địa chỉ này và quay lại nhiều lần để thưởng thức món bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng hấp dẫn.

Tất cả các thành phần trong món ăn này đã được chuẩn bị và chế biến cẩn thận. Thịt lợn phải ngon, béo nhưng không ngấy. Rau xanh phải đầy đủ và đa dạng, không thiếu một loại nào. Ngoài ra, thái độ phục vụ của quán rất thân thiện và nhanh chóng. Tại đây, thực khách có thể thưởng thức món bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng thơm ngon, hấp dẫn với sự hài lòng nhất.

Đặc sản Hoành Tín – Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng

Địa chỉ tại 12 Lê Hồng Phong, Hải Châu, Đà Nẵng

Bánh tráng cuốn thịt heo vốn là một món ăn truyền thống đặc trưng của người Quảng- Đà. Cùng với tâm huyết của các đầu bếp tài hoa thuộc nhà hàng Đặc sản Hoàng Tín, tất cả những gì tinh hoa nhất, truyền thống nhất, sẽ được mang tới cho thực khách thông qua những món ăn thơm ngon, cuốn hút:

Bánh tráng cuốn thịt bò tơ; Bánh cuốn thịt nướng xiên; Bánh canh; Mì Quảng; Bún mắm… Nhưng phải kể đến Bánh tráng cuốn thịt heo thịt chân giò, thịt ba chỉ; ăn kèm là đĩa rau rừng khổng lồ với hơn 10 loại rau làm choáng ngợp biết bao nhiêu thực khách. Không gian rộng rãi, thoáng mát và lịch sự, Đặc sản Hoàng Tín – Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng phù hợp với những bữa ăn gia đình vui vẻ, hay những buổi gặp mặt cuối tuần thân mật.

Bánh tráng cuốn thịt heo Bà Mua

Địa chỉ tại 19-21 Trần Bình Trọng, Hải Châu, Đà Nẵng

Quán Bà Mua là một trong những quán bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng ngon nhất định bạn phải thử. Được thiết kế theo không gian hiện đại, tạo cảm giác thân mật và gần gũi, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Bánh tráng cuốn thịt heo Bà Mua nổi tiếng thơm ngon. Thịt lợn đặc trưng ở đây thơm, mềm, béo nhưng không ngấy. Khi luộc, thịt có lớp mỡ rất trong. Bạn có thể chọn thịt heo hai lớp da hoặc thịt heo Đại Lộc.

Ngoài bánh tráng cuốn thịt heo Bà Mua thì những món mì quảng ở đây cũng rất được yêu thích. Bà Mua cũng là một trong những quán ngon có tiếng ở Đà Nẵng.

Trên đây là một vài nét về món bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng cũng như một số những địa chỉ ngon và nổi tiếng mà bạn rất đáng thử và trải nghiệm. Mong rằng các bạn có thể tìm được một địa chỉ ưng ý cho chuyến đi của mình ! 

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN THỂ DỤC THỂ THAO VÀ DU LỊCH UPES3


Địa chỉ mới: Số 570 Trần Cao Vân, Xuân Hà, Thanh Khê, Đà Nẵng
Website: https://upes3.edu.vn
Hotline: 0969645151 * Email: contact@upes3.edu.vn
Chính sách quyền riêng tư, Thông báo

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn “upes3.edu.vn” như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!

DMCA.com Protection Status