Just another WordPress site
Du lịch

Du lịch Cù Lao Chàm từ Đà Nẵng mất bao lâu, đi bằng phương tiện gì?

Du lịch Cù Lao Chàm từ Đà Nẵng mất bao lâu, đi bằng phương tiện gì?

Du khách khi đến Đà Nẵng đều muốn khám phá thêm Cù Lao Chàm, một hòn đảo hoang sơ, xinh đẹp. Nhưng không phải ai cũng biết du lịch Cù Lao Chàm từ Đà Nẵng thì đi bằng phương tiện gì? Bài viết này, TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN THỂ DỤC THỂ THAO VÀ DU LỊCH UPES3 sẽ gợi ý những phương tiện di chuyển an toàn và tiết kiệm nhất.

Du lịch Cù Lao Chàm từ Đà Nẵng bao xa, mất bao lâu?

Để di chuyển từ Đà Nẵng đến Cù Lao Chàm, du khách cần phải hiểu rõ về điểm du lịch này. 

Cù Lao Chàm thuộc tỉnh nào, có gì đặc sắc?

Cù Lao Chàm là một cụm gồm 8 hòn đảo nhỏ nằm trên địa phận xã đảo Tân Hiệp, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam. Cụm đảo này tuy mới được đưa vào khai thác du lịch nhưng sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm hoàn toàn khác biệt.

du lịch Cù Lao Chàm từ Đà Nẵng
Cù Lao Chàm hấp dẫn với vẻ đẹp hoang sơ

Đến với Cù Lao Chàm, du khách sẽ được hòa mình vào thiên nhiên xanh mát, đậm hoang sơ của biển đảo. Đồng thời tham gia nhiều hoạt động giải trí như tắm biển, lặn ngắm san hô, câu cá, câu mực, cắm trại qua đêm,… Hoặc tham quan những địa danh xưa, thưởng thức những món ăn vô cùng thơm ngon…

Đà Nẵng cách Cù Lao Chàm bao nhiêu kilomet?

Cù Lao Chàm nằm cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 45km. Trong đó, khoảng cách từ trung tâm thành phố đến cảng Cửa Đại là 30km và 15km từ cảng ra đảo. Vì khoảng cách giữa Đà Nẵng và Cù Lao Chàm không xa nên bạn có thể kết hợp du lịch Cù Lao Chàm từ Đà Nẵng.

du lịch Cù Lao Chàm từ Đà Nẵng
Đà Nẵng cách cảng Cửa Đại khoảng 30km

Thời gian đi từ Đà Nẵng đến Cù Lao Chàm

Theo kinh nghiệm của người dân địa phương, thời gian di chuyển từ Đà Nẵng đến Cù Lao Chàm mất khoảng 1 tiếng đến 2 tiếng. Tùy vào phương tiện di chuyển mà du khách lựa chọn, thời gian di chuyển sẽ nhanh hơn hoặc lâu hơn, 

Trong đó, từ Đà Nẵng đến cảng Cửa Đại của Hội An sẽ mất khoảng 30 đến 35 phút. Từ cảng ra đảo nếu đi tàu gỗ sẽ mất hơn 1 tiếng. Nếu du khách lựa chọn ca nô cao tốc thì chỉ mất khoảng 15 đến 20 phút, rất nhanh chóng.

Du lịch Cù Lao Chàm từ Đà Nẵng bằng phương tiện gì?

Cù Lao Chàm là một điểm đến biệt lập, từ Đà Nẵng du khách phải thay đổi một số phương tiện để đến đây. Du khách có thể lựa chọn các phương tiện dưới đây để di chuyển từ Đà Nẵng đến Cù Lao Chàm theo hai lộ trình:

Từ Đà Nẵng đến cảng Cửa Đại, Hội An, Quảng Nam

Hệ thống giao thông ở Đà Nẵng rất phát triển nên du khách có thể lựa chọn rất nhiều phương tiện đi Cù Lao Chàm như:

+ Xe taxi

Đây là phương tiện giao thông công cộng rất phổ biến. Ưu điểm của taxi là di chuyển nhanh chóng, thoải mái và thuận tiện. Du khách không mất thời gian hay mất công tìm đường.

du lịch Cù Lao Chàm từ Đà Nẵng
Du khách có thể đi taxi từ Đà Nẵng đến Cù Lao Chàm

Tuy nhiên giá đi du lịch Cù Lao Chàm từ Đà Nẵng taxi khá cao, từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng cho một chiều. Nếu bạn đi nhóm từ 4 người đến 7 người thì có thể lựa chọn taxi sẽ tiết kiệm chi phí hơn.

+ Xe ô tô

Tương tự như taxi, di chuyển bằng ô tô cũng rất thoải mái, nhanh chóng, phù hợp với nhóm đông người. Đặc biệt, giá thuê xe ô tô sẽ rẻ hơn một chút so với đi taxi. 

Giá thuê xe ô tô tùy thuộc vào loại xe bạn chọn như số chỗ ngồi, đời mới hay cũ, có tài xế hay không có tài xế. Bạn có thể chọn xe 4, 7, 16 hay 29 chỗ,… tùy theo số người đi. 

+ Xe máy

Xe máy chắc chắn là phương tiện giao thông linh hoạt và tiết kiệm nhất để đi du lịch Cù Lao Chàm từ Đà Nẵng. Đây là phương tiện được nhiều bạn trẻ lựa chọn vì giúp bạn chủ động về thời gian, lịch trình và có được những trải nghiệm đặc biệt.

du lịch Cù Lao Chàm từ Đà Nẵng
Đường đi xe máy từ Đà Nẵng đến Cù Lao Chàm rất đẹp

Du khách có thể lựa chọn thuê xe tại Đà Nẵng với giá 90.000 đồng đến 150.000 đồng cho một ngày. Nếu bạn đi đông người mà có trẻ em và người già thì nên lựa chọn ô tô hoặc taxi. 

+ Xe buýt

Lộ trình từ bến xe Đà Nẵng đi bến xe Hội An bắt đầu lúc 05:30 và kết thúc vào 17:30 hàng ngày. Giá dịch vụ xe buýt khoảng 25.000 đồng một vé mỗi chiều. Nếu đi xe buýt, du khách sẽ chỉ đến bến xe Hội An. Sau đó du khách phải đi xe ôm hoặc taxi để đến cảng cửa Đại, khá mất thời gian. 

+ Đi xe theo tour

Nếu lựa chọn đi tour du lịch Cù Lao Chàm từ Đà Nẵng trong ngày, bạn sẽ được đưa đón tận nơi. Với cách này bạn không cần lo lắng về xe mà chỉ cần liên hệ mua tour từ công ty du lịch. 

Lựa chọn tour du lịch Cù Lao Chàm là cách tốt nhất để tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí đi du lịch. Bởi lịch trình tour được sắp xếp khoa học nên bạn có thể tham quan trọn vẹn Cù Lao Chàm. Đồng thời, các tour du lịch thường ghép đoàn đông người nên chi phí sẽ rẻ hơn rất nhiều so với đi tự túc. 

Đặt ngay tour cù lao chàm 1 ngày đón khách từ Đà Nẵng: https://dulichsontra.com/tour/tour-cu-lao-cham

Từ Cửa Đại (Hội An) đến đảo Cù Lao Chàm

Để di chuyển từ cảng đến đảo Cù Lao Chàm, du khách cần đi thuyền hoặc cano cao tốc. Tùy theo nhu cầu và sở thích, bạn có thể lựa chọn các phương tiện như:

+ Ca nô cao tốc

Ca nô cao tốc là phương tiện phổ biến được nhiều du khách lựa chọn khi đi du lịch Cù Lao Chàm từ Đà Nẵng. Bởi đây là phương tiện di chuyển nhanh và hiện đại nhất hiện nay để đến đảo. Giá vé đi ca nô sẽ nằm trong khoảng 300.000 đồng cho 2 chiều.

du lịch Cù Lao Chàm từ Đà Nẵng
Ca nô cao tốc đi Cù Lao Chàm

Di chuyển bằng ca nô chỉ mất khoảng 15 đến 20 phút, rất tiết kiệm thời gian. Ca nô có nhiều chuyến nên du khách có thể chủ động về thời gian. Chuyến ca nô khởi hành sớm nhất lúc 7 giờ 30, chuyến muộn nhất lúc 9 giờ và 14 giờ. Chiều về có các chuyến lúc 14 giờ  và 17 giờ . 

+ Thuyền gỗ

Thuyền gỗ thường xuất phát ở bến Bạch Đằng sau đó di chuyển đón thêm khách ở cảng Cửa Đại lúc 9 giờ, thuyền về lúc 14 giờ. Mỗi ngày chỉ có 2 chuyến thuyền gỗ nên bạn nên đến cảng trước 30 phút để không lỡ chuyến. 

Đi đi thuyền gỗ khá rẻ chỉ khoảng 80.000 đồng cho 2 chiều nhưng thuyền đi rất chậm. Bạn sẽ mất từ 1 tiếng đến 2 tiếng đồng hồ để di chuyển từ cảng Cửa Đại ra Cù Lao Chàm. Nếu muốn mang theo xe máy bạn sẽ mất thêm khoảng 20.000 đồng cho một xe. 

Kinh nghiệm đi du lịch Cù Lao Chàm từ Đà Nẵng

Dưới đây là một số kinh nghiệm đi du lịch từ Đà Nẵng đến Cù Lao Chàm để chuyên đi của bạn thêm thuận lợi và an toàn hơn: 

  • Đường đi từ Đà Nẵng đến Cù Lao Chàm rất đẹp, rộng rãi, bằng phẳng, dễ đi. Trong đó lộ trình Võ Văn Kiệt – Võ Nguyên Giáp – Lạc Long Quân – Cảng Cửa Đại là tuyến đường ngắn nhất, dễ đi và đẹp nhất. 
  • Khi đi xe máy từ Đà Nẵng đến Cù Lao Chàm bạn có thể đi sớm để ngắm cảnh đẹp ở biển Mỹ Khê. 
  • Đi thuyền gỗ khá chậm rất dễ bị say sóng, bạn nên chuẩn bị thuốc để có thời gian vui chơi trên đảo. 
  • Bạn hãy tuân thủ các quy định chung khi đi cano để đảm bảo an toàn như ngồi đúng tư thế, mặc áo phao có thắt dây an toàn,…

Trên đây là kinh nghiệm đi du lịch Cù Lao Chàm từ Đà Nẵng được TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN THỂ DỤC THỂ THAO VÀ DU LỊCH UPES3 (website: upes3.edu.vn) tổng hợp. Hy vọng sẽ là thông tin bổ ích để bạn sắp xếp được lịch trình du lịch phù hợp. Chúc bạn có được một chuyến du lịch Đà Nẵng và Cù Lao Chàm vui vẻ, thuận lợi, nhiều kỷ niệm. 

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN THỂ DỤC THỂ THAO VÀ DU LỊCH UPES3


Địa chỉ mới: Số 570 Trần Cao Vân, Xuân Hà, Thanh Khê, Đà Nẵng
Website: https://upes3.edu.vn
Hotline: 0969645151 * Email: contact@upes3.edu.vn
Chính sách quyền riêng tư, Thông báo

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn “upes3.edu.vn” như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!

DMCA.com Protection Status