LỚP BỒI DƯỠNG 2017

Ngân hàng trò chơi thanh thiếu niên

Macxim Gorki đã nói: “Trò chơi là con đường dẫn tuổi trẻ đến chỗ nhận thức được cái thế giới mà ở trong đó các em đang sống, cái thế giới mà các em có sứ mệnh phải biến đổi”. Vì lẽ đó, nhà xuất bản Thanh Niên đã xuất bản và giới thiệu cuốn sách “Ngân hàng trò chơi thanh thiếu niên” đến với độc giả nhằm trang bị cho độc giả lứa tuổi thanh thiếu niên những kiến thức cần thiết trong hoạt động hằng ngày.

Vì, trong các hoạt động của thanh thiếu niên, không thể thiếu các trò chơi lành mạnh, bổ ích và phù hợp với tâm sinh lý lứa tuổi. Bởi, trò chơi giúp thanh thiếu niên cùng nối vòng tay lớn, phát triển thể lực, mở mang trí tuệ, khéo léo đôi bàn tay.

Và, quan trọng hơn, trò chơi là phương tiện để tập hợp, đoàn kết thanh thiếu niên, giúp họ hăng say hơn, tích cực hơn trong lao động, trong học tập.

Sách gồm có hai phần:

Phần thứ nhất: Giới thiệu các trò chơi phát triển thể lực

Phần thứ hai: Giới thiệu các trò chơi phát triển trí lực

Cuốn sách “Ngân hàng trò chơi thanh thiếu niên”, với nội dung chính là giới thiệu các trò chơi bổ ích dành cho thanh thiếu niên như: trò chơi điền kinh, thể thao ngoài trời, trò chơi luyện phản ứng nhanh nhẹn, linh hoạt, trò chơi luyện tính đồng đội, kỉ luật, trò chơi trong nhà, trò chơi mang tính trí tuệ.

Sách hiện có tại phòng đọc mở, trung tâm Thông tin – Thư viện, trường Đại học TDTT Đà Nẵng.

Người giới thiệu: Nguyễn Thị Thu Trà