LỚP BỒI DƯỠNG 2017

Việt Nam đất nước con người

Tác giả: Lê Thông (chủ biên)

Nhà xuất bản: Giáo dục

Năm xuất bản: 2007

Việt Nam đất nước quê hương chúng tôi…,lời hát như dòng chảy mượt mà trong một ca khúc thấm đậm tình quê hương của nhạc sĩ Đỗ Nhuận đã dắt dẫn mọi người đến cảnh quan đầy thơ mộng… Đó chính là Việt Nam, xứ sở của thiên nhiên nhiệt đới ẩm gió mùa, quanh năm “xanh núi xanh sông xanh đồng xanh biển”, có người dân nhân hậu, thông minh, cần cù, chịu thương chịu khó và luôn mở rộng vòng tay chào đón bề bạn khắp năm châu. Thế giới cũng biết đến đất nước này không chỉ thông qua hình ảnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại – vị cha già dân tộc, của chiến thắng Điện Biên “chấn động địa cầu”, của Đại thắng mùa xuân 1975 lịch sử giang sơn thu về một mối, mà còn bởi công cuộc Đổi mới đã và đang diễn ra với những thay đổi trong nền kinh tế – xã hội và từng bước hội nhập vào “sân chơi” toàn cầu.

Cuốn sách bao gồm 5 phần với 26 chương được trình bày trên quan điểm hệ thống, lần lượt từ hệ thống tự nhiên cho đến dân cư (con người) và kết thúc bằng hệ thống kinh tế (theo ngành và theo lãnh thổ).

Phần I và phần II (6 chương): Đề cập tới vị trị địa lý, lãnh thổ và thiên nhiên ViệtNam.

Phần III (5 chương): Với tiêu đề về con người ViệtNam– giới thiệu những nét chung nhất về góc độ dân cư, văn hóa, xã hội.

Phần IV (7 chương): Trình bày về các hoạt động kinh tế chủ yếu và quan hệ quốc tế, giới thiệu một số ngành quan trọng thuộc từng khu vực kinh tế như: nông, lâm nghiệp và thủy sản – công nghiệp và xây dựng – dịch vụ.

Phần V (8 chương): Giới thiệu các vùng và trung tâm kinh tế lớn với sơ đồ 6 vùng mới được Chính phủ phê duyệt.

Tất cả các phần, chương, mục trong cuốn sách tạo thành một chỉnh thể giúp cho bạn đọc hiểu rõ hơn về đất nước và con người với các hoạt động kinh tế, nhất là từ sau đổi mới ở nước ta.

Mời bạn đến đọc tại phòng đọc mở của Thư viện – Trường Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng.

Người giới thiệu: Lê Thị Mai