Just another WordPress site
Công nghệ

Stablecoin là gì? Đầu tư vào Stablecoin có hiệu quả không?

Stablecoin là gì? Đầu tư vào Stablecoin có hiệu quả không?

Stablecoin là một phần không thể thiếu trong thị trường tiền điện tử. Vậy Stablecoin là gì? Có nên đa dạng hóa danh mục đầu tư với Stablecoin? Dưới đây là những thông tin bạn có thể tham khảo.

Stablecoin là gì? Phân loại Stablecoin

Stablecoin là loại tiền mã hóa có giá trị được neo với một đồng tiền pháp định, hoặc một tài sản có giá trị cụ thể. Đa phần, Stablecoin được gán với giá trị của tiền tệ fiat. Mặc dù vậy, một số ít khác vẫn được gắn với giá tiền điện tử,  hàng hóa, vàng… Hiếm có Stablecoin không được gắn với tài sản, hàng hóa nào.

Stablecoin là gì? Đầu tư vào Stablecoin có hiệu quả không?
Stablecoin là gì? Đầu tư vào Stablecoin có hiệu quả không?

Có 4 loại Stablecoin, trong đó 3 loại được tài sản thế chấp bảo trợ. 2 loại có tính tập trung và hai loại phi tập trung. Cụ thể là 4 loại Stablecoin sau:

  • Stablecoin bảo trợ bằng tiền pháp định (tập trung).
  • Stablecoin bảo trợ bằng hàng hóa, tài sản (tập trung).
  • Stablecoin bảo trợ bằng coin mã hóa (phi tập trung).
  • Stablecoin bảo trợ bằng thuật toán (phi tập trung).

Các tính năng cơ bản của Stablecoin

Giao Dịch

Các giao dịch crypto cũng chiếm sóng phần lớn từ những Stablecoin. Công nghệ chuỗi khối đã tối ưu tốc độ giao dịch quốc tế so với những cách thức truyền thống. Ngoài ra, rủi ro về biến động giá cũng giảm thiểu đáng kể khi giao dịch với Stablecoin so với những đồng coin thường.

Trao đổi với những coin mã hóa khác

Chuyển đổi coin sang Stablecoin và ngược lại là một lựa chọn phổ biến ngày nay. Việc chuyển coin thường sang Stablecoin giúp tiết kiệm chi phí hơn so với chuyển coin sang tiền pháp định. Bạn có thể chuyển sang một Stablecoin neo với giá trị của USD, chẳng hạn như USDT, AUSD, USDC, BUSD…

Tài chính phi tập trung

Tài chính phi tập trung đã trở nên thịnh hành và an toàn hơn trong những năm gần đây. Nó mang đến một giải pháp thay thế hoàn hảo hơn so với các dịch vụ tài chính truyền thống khá cồng kềnh bằng việc dùng hợp đồng thông minh. Trong đó, chức năng của Stablecoin là mang đến một công cụ giao dịch có tính ổn định cao trong Defi.

Stablecoin là gì? Đầu tư vào Stablecoin có hiệu quả không?
Stablecoin là gì? Đầu tư vào Stablecoin có hiệu quả không?

Đầu tư vào Stablecoin có hiệu quả không?

Để trả lời cho câu hỏi này, hãy thử rút ra kết luận thông qua ưu nhược điểm của Stablecoin:

Ưu điểm khi đầu tư vào Stablecoin

Đầu tư vào danh mục này có thể là một lựa chọn lý tưởng cho những nhà đầu tư mang hết thời gian của họ để tập trung vào Bitcoin – một tài sản số biến động mạnh. Stablecoin có thể chuyển đổi nhanh chóng, đơn giản và có thể swap ngược lại nếu cần.

Vì được xem là an toàn, ít rủi ro nên Stablecoin có thể trở thành một phần triển vọng trong danh mục đầu tư của bạn. Bí quyết đầu tư tốt luôn là phân bổ vốn hợp lý giữa các khoản đầu tư mạo hiểm và các khoản đầu tư an toàn.

Theo thời gian, tài sản sinh ra lợi nhuận và điều đó hoàn toàn hợp lý khi đầu tư vào Stablecoin – đồng coin được bảo trợ bằng tiền điện tử, tiền pháp định và hàng hóa.

Hạn chế khi đầu tư vào Stablecoin

Stablecoin là gì? Đầu tư vào Stablecoin có hiệu quả không?
Stablecoin là gì? Đầu tư vào Stablecoin có hiệu quả không?

Tương tự những khoản đầu tư khác, lợi nhuận cao luôn đi kèm với những rủi ro không thể dự báo. Rất nhiều Stablecoin có thể triển vọng về giá trị theo thời gian, nhưng một số khác cũng có thể đi xuống, thậm chí là mất giá. Điều này có tỷ lệ xảy ra cao hơn với những Stablecoin được bảo trợ bằng coin mã hóa.

Stablecoin được gán giá trị với tiền pháp định là khoản đầu tư an toàn và bền vững hơn cả. Tuy nhiên, sự bền vững này cũng không thể biến chúng trở thành khoản đầu tư dài hạn tốt nhất. Và đặc biệt, giá trị của những Stablecoin này cũng không có bước đột phá theo thời gian.

Nhìn chung, việc cho Stablecoin vào danh mục đầu tư là một chiến thuật hợp lý. Những Stablecoin có thể giúp nhà đầu tư sống sót qua những khoảng thời gian mà thị trường đi xuống.

 

 

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN THỂ DỤC THỂ THAO VÀ DU LỊCH UPES3


Địa chỉ mới: Số 570 Trần Cao Vân, Xuân Hà, Thanh Khê, Đà Nẵng
Website: https://upes3.edu.vn
Hotline: 0969645151 * Email: contact@upes3.edu.vn
Chính sách quyền riêng tư, Thông báo

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn “upes3.edu.vn” như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!

DMCA.com Protection Status