Just another WordPress site
Thể dục thể thao

Xây dựng kế hoạch thành lập câu lạc bộ thể thao cần chú ý điều gì?

Xây dựng kế hoạch thành lập câu lạc bộ thể thao cần chú ý điều gì?

Với việc nâng cao yêu cầu chất lượng giáo dục toàn diện cấp từ Tiểu học đến Trung học phổ thông, việc rèn luyện thân thể của học sinh thông qua các môn thể thao là một yêu cầu quan trọng nhằm trau dồi những kỹ năng cơ bản và cần thiết nhất để học sinh thành công.

Nhất là trong cuộc sống trong xã hội ngày nay, nhu cầu tiếp cận, giao lưu, rèn luyện thể chất của các em được đặt lên hàng đầu thì việc có kế hoạch thành lập câu lạc bộ thể thao là điều rất cần thiết. Vậy khi có mong muốn, kế hoạch thành lập câu lạc bộ thể thao cần lưu ý những gì, hãy đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Kế hoạch thành lập câu lạc bộ thể thao là gì?

Thành lập câu lạc bộ thể thao là nơi tập hợp những bạn học sinh, sinh viên có cùng sở thích và nhu cầu với một mục đích nhất định.

Kế hoạch thành lập câu lạc bộ thể thao không chỉ là một hình thức tổ chức mà còn là một phương thức hoạt động, là một bộ phận quan trọng của tổ chức hội học sinh, sinh viên trong nhà nước. Tập trung cùng nhau tham gia một tổ chức sẽ giúp hỗ trợ giải quyết các vấn đề phức tạp, quan trọng trong học tập và cuộc sống hàng ngày, đáp ứng nhu cầu giao lưu, giải trí của các bạn học sinh, sinh viên.

Kế hoạch thành lập câu lạc bộ thể thao có mục đích, ý nghĩa gì?

Thành lập câu lạc bộ thể thao trong trường là nơi tổ chức các hoạt động thể thao đa dạng, phù hợp với nhu cầu và sở thích của sinh viên, tạo môi trường để thể hiện và phát triển những sinh viên có năng lực và tài năng. Ngoài định hướng giá trị mới tạo điều kiện cho sự trưởng thành về mọi mặt của học sinh.

Kế hoạch thành lập câu lạc bộ thể thao có mục đích gì ?
Kế hoạch thành lập câu lạc bộ thể thao có mục đích gì ?

Kế hoạch thành lập câu lạc bộ thể thao trong trường góp phần tạo điều kiện để học sinh, sinh viên giao tiếp, ứng xử, rèn luyện sức khỏe, vui chơi giải trí, bày tỏ quan điểm, ý tưởng, nguyện vọng, hỗ trợ giải quyết những vấn đề khó khăn vướng mắc trong học tập, công việc và cuộc sống.

Thông qua các hoạt động của câu lạc bộ thể thao giúp tổ chức hội tập hợp, đoàn kết sinh viên, đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động hội nhóm, nâng cao nhận thức của học sinh về bản lĩnh chính trị, đạo đức, lối sống, lý tưởng cách mạng và giáo dục truyền thống dân tộc thông qua các hoạt động bổ ích.

Quy trình xây dựng kế hoạch thành lập câu lạc bộ thể thao

Bước 1: Khảo sát tình hình và nắm bắt nhu cầu, nguyện vọng của học sinh, sinh viên

Xây dựng bảng câu hỏi theo hình thức trắc nghiệm, ngắn gọn và dễ hiểu dựa trên mục đích, nội dung dự kiến ​​của hoạt động câu lạc bộ và đặc điểm của từng đối tượng tham gia cho phù hợp.

Phát phiếu điều tra, thu thập phiếu bầu và tổng hợp dữ liệu.

Bước 2: Đảm bảo rằng việc xây dựng kế hoạch thành lập câu lạc bộ thể thao phù hợp với chủ trương và phương hướng hoạt động để đạt được tốt hơn các mục tiêu của hiệp hội. Theo hướng dẫn của Hội học sinh, sinh viên và nhà trường và các mục tiêu của hội đã được xây dựng.

Quy trình xây dựng kế hoạch thành lập câu lạc bộ thể thao
Quy trình xây dựng kế hoạch thành lập câu lạc bộ thể thao

Bước 3: Đảm bảo đáp ứng các yêu cầu sau theo tình hình thực tế:

Dự kiến ​​người tham gia vào ban chủ nhiệm câu lạc bộ, chịu trách nhiệm trong ban chủ nhiệm câu lạc bộ và lực lượng tham gia trong câu lạc bộ.

Kinh phí dự trù dùng để duy trì hỗ trợ cho câu lạc bộ theo hoạt động, địa điểm, trường học và các tổ chức khác.

Bước 4: Chọn mô hình Câu lạc bộ phù hợp

Dựa trên kết quả điều tra nhu cầu và mong muốn của học sinh, sinh viên.

Căn cứ vào lợi thế và điều kiện thực tế.

Bước 5: Xây dựng kế hoạch thành lập Câu lạc bộ thể thao

Giải thích mục đích và ý nghĩa của kế hoạch thành lập Câu lạc bộ thể thao.

Nêu rõ các nội dung khi sinh hoạt câu lạc bộ thể thao.

Quản lý, điều hành CLB gồm những ai như Ban chủ nhiệm, phụ trách các ban…

Xây dựng nội quy sinh hoạt câu lạc bộ (nêu rõ chức năng nhiệm vụ của câu lạc bộ, quyền hạn của ban chủ nhiệm, từng thành viên ban và các thành viên trong câu lạc bộ).

Xây dựng nội quy, quy chế hoạt động của câu lạc bộ thể thao.

==>> Xem thêm : 

Cơ cấu tổ chức Câu lạc bộ thể thao gồm những ai?

Ngoài quy trình, kế hoạch thành lập câu lạc bộ thể thao chúng ta cần biết rõ về cơ cấu tổ chức khi hoạt động câu lạc bộ thể thao để có tiền đề chuẩn bị tốt nhất cho mình.

Câu lạc bộ thể thao giúp rèn luyện sức khỏe, giao luu, kêt nối giữa các thành viên
Câu lạc bộ thể thao giúp rèn luyện sức khỏe, giao luu, kêt nối giữa các thành viên

Ban điều hành

Ban chủ nhiệm có nhiệm vụ điều hành mọi hoạt động của câu lạc bộ. Ban chủ nhiệm sẽ chuẩn bị nội dung tổ chức, mua sắm các dụng cụ cần thiết, công khai, trang trí, đón tiếp và vận hành.

Nếu câu lạc bộ thể thao có hơn 50 thành viên, ban chủ nhiệm thường gồm 5-7 người, trong đó có 1 chủ nhiệm và 2 phó chủ nhiệm.

Chủ nhiệm câu lạc bộ phải là người có năng lực tổ chức, am hiểu hoạt động của câu lạc bộ, là người có uy tín trong câu lạc bộ, có thể điều hành công việc và kiểm soát mọi người thực hiện kế hoạch. câu lạc bộ. Thực tiễn hoạt động cho thấy chủ nhiệm câu lạc bộ nên là cán bộ Đoàn thanh niên hoặc cán bộ Hội trường đại học để đảm bảo sự lãnh đạo trực tiếp của câu lạc bộ.

Phó chủ nhiệm câu lạc bộ chịu trách nhiệm về nội dung phải là người năng động, có năng lực trong công tác chuyên môn của câu lạc bộ. Được thay đổi trưởng nhóm chịu trách nhiệm về câu lạc bộ khi cần thiết.

Phó chủ nhiệm phụ trách vật tư, hậu cần tài chính của CLB phải là người tháo vát, quán xuyến mọi việc để duy trì mọi hoạt động của CLB.

Ban chức năng khác

Ban truyền thông có nhiệm vụ quảng bá, giới thiệu về hình thức, nội dung sinh hoạt, hoạt động sắp tới của CLB.

Ban nội dung có nhiệm vụ xây dựng nội dung chi tiết của từng hoạt động và nội dung tổng thể của hoạt động câu lạc bộ.

Ban hậu cần có nhiệm vụ đảm bảo tổ chức thành công kinh phí, vật chất và các điều kiện cho hoạt động của Câu lạc bộ.

Ban đối ngoại có nhiệm vụ liên hệ với các trường, cơ sở, đơn vị, tổ chức xã hội… để huy động các nguồn lực, sự ủng hộ của các cá nhân, tập thể cho các hoạt động của CLB.

Hy vọng thông qua những thông tin chia sẻ trong bài viết các bạn đã có thể nắm rõ hơn khi có kế hoạch thành lập câu lạc bộ thể thao trong trường, lớp của mình. Nắm rõ những kiến thức này sẽ giúp các bạn có cái nhìn rõ ràng, rành mạch trong khâu chuẩn bị thành lập đội nhóm cho tổ chức mình mang lại một môi trường rèn luyện, học tập và giao lưu tốt nhất.

 

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN THỂ DỤC THỂ THAO VÀ DU LỊCH UPES3


Địa chỉ mới: Số 570 Trần Cao Vân, Xuân Hà, Thanh Khê, Đà Nẵng
Website: https://upes3.edu.vn
Hotline: 0969645151 * Email: contact@upes3.edu.vn
Chính sách quyền riêng tư, Thông báo

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn “upes3.edu.vn” như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!

DMCA.com Protection Status