Just another WordPress site
Thể dục thể thao

Top logo đại hội thể dục thể thao Olympic ấn tượng nhất

Top logo đại hội thể dục thể thao Olympic ấn tượng nhất

Logo đại hội thể dục thể thao lớn nhất thế giới – Thế vận hội Olympic đã có những thay đổi trong những năm qua, thể hiện nét văn hóa của mỗi quốc gia đăng cai. Tuy nhiên, logo “5 vòng tròn” đặc trưng vẫn được giữ nguyên trên lá cờ của kỳ đại hội này. Bạn có tò mò xem trước đây logo đặc trưng này được thiết kế ra sao và top những logo Olympic ấn tượng nhất là gì ? Chúng ta hãy cùng nhau khám phá qua bài viết này nhé !

Ý nghĩa logo đại hội thể dục thể thao Olympic

Hình ảnh năm vòng tròn trên lá cờ, logo đại hội thể thao là biểu tượng đặc trưng của Thế vận hội Olympic. Các vòng tròn xanh lam, đen, vàng, đỏ và xanh lá cây tạo thành một trong những biểu tượng nổi tiếng nhất trên thế giới và đại diện cho năm khu vực trên thế giới tham gia Thế vận hội Olympic (Bắc và Nam Mỹ được coi là cùng khu vực châu Mỹ, cùng với Châu Phi và Châu Úc, Châu Á và Châu Âu).

Ý nghĩa logo đại hội thể dục thể thao Olympic
Ý nghĩa logo đại hội thể dục thể thao Olympic

Nếu tính đến cả nền trắng của lá cờ Olympic sẽ có 6 màu sắc, dụng ý đại diện cho những màu sắc khác nhau được nhìn thấy trên các lá cờ của các quốc gia tranh tài tại các kỳ Olympiad I, II, III, IV và V. Nhà sử học David Young nói rằng, có vẻ như những vòng tròn này cũng là biểu tượng của 5 kỳ Olympic trước đó được tổ chức từ trước năm 1914.

Mỗi màu không tương đương với một lục địa cụ thể như người ta thường tin. Mặt khác, về mặt kỹ thuật, có 7 lục địa trên thế giới thay vì 5. Ông Coubertin – người đã thiết kế lá cờ Olympic vào năm 1913, khi Chiến tranh thế giới thứ nhất bùng nổ. Vì vậy, những vòng tròn này mang một ý nghĩa sâu sắc, đó là sự đoàn kết của nhân loại.

Top logo đại hội thể dục thể thao Olympic ấn tượng nhất

Sau đây là logo đại hội thể dục thể thao Olympic có sức ảnh hưởng sâu rộng đến giới truyền thông và người hâm mộ làng thể thao là tiền đề để thiết kế những mẫu logo nổi bật sau này.

Top logo đại hội thể dục thể thao Olympic ấn tượng nhất
Top logo đại hội thể dục thể thao Olympic ấn tượng nhất

Logo Olympic London 1948

Thế vận hội Olympic 1948 được tổ chức tại London, thủ đô của nước Anh, và có cả tháp đồng hồ của Tòa nhà Quốc hội. Ngoài ra, kim đồng hồ chỉ đến 04:00, đây là thời điểm Thế vận hội London 1948 chính thức khai mạc.

Ý nghĩa logo đại hội thể dục thể thao của Thế vận hội London không chỉ nhấn mạnh tầm quan trọng của thời gian đối với thời điểm đó, mà còn nhấn mạnh ý nghĩa của nó đối với thế hệ tương lai.

Logo Olympic Mexico City 1968

Biểu trưng cho Thế vận hội Mexico City 1968 được thiết kế bởi một nhà thiết kế đồ họa đầy tham vọng Lance Wyman và cộng sự của ông Peter Murdoch. Wyman đã sử dụng vòng tròn số ’68 để ghép các vòng tròn này thành năm vòng tròn Olympic.

Đồng thời, ứng dụng của nghệ thuật quang học sử dụng các kỹ thuật tương phản và hình học để tạo ra ảo giác về sự chuyển động. Thiết kế có vẻ đơn giản này ảnh hưởng đến nghệ thuật dân gian và nghệ thuật đại chúng vào những năm 1960, là sự kết hợp độc đáo giữa truyền thống và vẻ đẹp hiện đại của Mexico.

Logo đại hội thể dục thể thao Olympic Mexico 1968
Logo đại hội thể dục thể thao Olympic Mexico 1968

Tuy nhiên, ít ai biết rằng logo Olympic Mexico City 1968 được thiết kế lại của Wyman và Murdoch đã được một nhóm người chấp nhận như một biểu tượng phá hủy Thế vận hội. Trong giai đoạn này, Mexico đang trải qua quá trình chuyển đổi kinh tế – xã hội và chính trị. Tại Thành phố Mexico, các cuộc biểu tình chống chính phủ diễn ra thường xuyên vào mùa hè năm 1968.

Và các thiết kế của Wyman phổ biến đến mức chúng có thể phục vụ cho cả hai phe trong cuộc chiến chính trị lúc bấy giờ. Chính vì lý do đó mà logo đại hội thể dục thể thao Olympic 1968 thành phố Mexico được con người coi là biểu tượng của hòa bình và phản kháng.

Logo Olympic Moscow 1980

Thế vận hội năm 1980 được tổ chức tại Moscow, đây cũng là thời kỳ diễn ra chiến tranh lạnh giữa chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa tư bản. Có thể nói, Thế vận hội Olympic Matxcova 1980 không chỉ là một sự kiện trọng đại của thế giới thể thao, việc giành được quyền đăng cai thành công từ Los Angeles, điều này cũng thể hiện vị thế của Liên Xô.

Biểu trưng của Thế vận hội Olympic Matxcơva 1980 được thiết kế bởi Vladimir Arsenyev và bao gồm biểu tượng của Thế vận hội, đó là năm vòng đan xen vào nhau, một phần của đường đi lên, với một ngôi sao năm cánh trên đỉnh, tượng trưng cho vạch đích và sức mạnh của Điện Kremlin.

Thiết kế logo đại hội thể dục thể thao này đã truyền tải thành công đường nét kiến ​​trúc đặc trưng của Matxcova, đồng thời thể hiện sự kiên cường của Liên Xô và các nước trong khối Xô viết trước cuộc kháng chiến của Hoa Kỳ và các nước tư bản khác ở một số nước.

==>> Xem thêm : 

Logo Olympic Nagano 1998

Logo đại hội thể dục thể thao Olympic Nagano 1998 là sự kết hợp thông tin, hình ảnh và logo 5 vòng Olympic thành một thiết kế tổng thể.

Là nước chủ nhà của Thế vận hội Mùa đông Nagano 1988, Nhật Bản đã thiết kế một logo sâu sắc. Hình ảnh “bông tuyết” của thành phố Nagano là một ngoại lệ. Bức ảnh này cũng minh họa tầm quan trọng của môi trường tự nhiên đối với thành phố Nagano.

Logo Olympic Bắc Kinh 2008

Bước sang thế kỷ 21, Trung Quốc đang nổi lên như một cường quốc kinh tế thế giới. Thế vận hội Bắc Kinh 2008 cũng được đầu tư bài bản nhất. Từ một góc độ, biểu tượng này cũng là một phiên bản cách điệu của từ “jing”, có nghĩa là “sự giàu có”, và là phần thứ hai của tên thành phố.

Logo đại hội thể dục thể thao Olympic Bắc Kinh 2008
Logo đại hội thể dục thể thao Olympic Bắc Kinh 2008

Logo đại hội thể dục thể thao Olympic Bắc Kinh 2008 là hình ảnh của một vận động viên đang chạy về đích, với cánh tay cong gợi nhớ đến một con rồng truyền thống của Trung Quốc. Đồng thời, bàn tay dang rộng này còn mang ý nghĩa mời gọi du khách tìm hiểu về nền văn hóa độc đáo hàng nghìn năm của Trung Quốc.

Logo Olympic Rio 2016

Logo đại hội thể dục thể thao Olympic Olympic Rio 2016 là sản phẩm đáng tự hào của công ty thiết kế Tatil của Brazil.

Một tác phẩm đơn giản và thanh lịch truyền tải nhiều ý nghĩa tiềm ẩn đến thế giới. Tấm biển giống ba cánh tay nối với nhau, biểu diễn vũ điệu samba đặc trưng của Brazil. Màu sắc của các cánh tay màu cam, xanh lá cây và xanh lam tượng trưng cho mặt trời, đại dương và rừng đại diện cho môi trường của Rio.

Như vậy chúng ta đã vừa tìm hiểu ý nghĩa logo Olympic cũng như điểm danh top những logo đại hội thể dục thể thao đẹp và ấn tượng độc đáo nhất, truyền tải được tinh thần thể thao và văn hóa con người của mỗi nước chủ nhà. Theo bạn, bạn nghĩ logo nào đẹp nhất, hãy để lại ý kiến dưới bài viết nhé !

 

 

 

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN THỂ DỤC THỂ THAO VÀ DU LỊCH UPES3


Địa chỉ mới: Số 570 Trần Cao Vân, Xuân Hà, Thanh Khê, Đà Nẵng
Website: https://upes3.edu.vn
Hotline: 0969645151 * Email: contact@upes3.edu.vn
Chính sách quyền riêng tư, Thông báo

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn “upes3.edu.vn” như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!

DMCA.com Protection Status