Just another WordPress site
Giáo dục đào tạo

Trường Đại học Kỹ thuật Y dược Đà Nẵng và những điều cần biết

Trường Đại học Kỹ thuật Y dược Đà Nẵng và những điều cần biết

Trường Đại học Kỹ thuật Y dược Đà Nẵng là niềm mơ ước của nhiều thí sinh với hy vọng được khoác lên mình tấm áo blouse trắng. Vì thế, những thông tin liên quan đến trường chắc chắn sẽ được nhiều bạn quan tâm. Hãy cùng timg hiểu ngôi trường này nhé!

Thông tin Trường Đại học Kỹ thuật Y dược Đà Nẵng

Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng là một trường đại học chuyên ngành y khoa tại Việt Nam, có sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực ngành Y Dược ở trình độ đại học, sau đại học và các trình độ khác, nghiên cứu và ứng dụng các thành quả vào đào tạo, khám chữa bệnh, đáp ứng nhu cầu nhân lực y tế và công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân khu vực Miền Trung – Tây Nguyên. Trường trực thuộc Bộ Y tế Việt Nam.

 • Tên trường: Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng
 • Tên tiếng Anh: Da Nang University of Medical Technology and Pharmacy
 • Mã trường: YDN
 • Loại trường: Công lập
 • Hệ đào tạo: Đại học – Sau đại học – Liên thông
 • Địa chỉ: Số 99 đường Hùng Vương, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, Tp. Đà Nẵng
 • SĐT: 02363. 835.380 – 0236.3892 062
 • Email: dhktyd@dhktyduocdn.edu.vn
 • Website: http://dhktyduocdn.edu.vn/
 • Facebook: www.facebook.com/dhktyduocdn/
Logo trường Đại học Kỹ thuật - Y dược Đà Nẵng
Logo trường Đại học Kỹ thuật – Y dược Đà Nẵng

Tổng quan về trường Đại học Kỹ thuật – Y dược Đà Nẵng

Lịch sử hình thành và phát triển

Vào ngày 26 tháng 3 năm 1963, Trường Cán bộ Quân – Dân Y được thành lập tại sông Re tỉnh Quảng Ngãi trên cơ sở của hai trường: Trường Trung cấp Quân Y trực thuộc Bộ tư lệnh Quân khu V và Trường Cán bộ Y tế Trung – Trung bộ thuộc Ban Dân Y đóng tại phía tây tỉnh Quảng Ngãi. Sau đó, Trường được đổi thành tên: Trường Trung học Y tế Đà Nẵng, Trường Trung học Kỹ thuật Y tế Đà Nẵng, Trường Trung học Kỹ thuật Y tế II-Bộ Y tế.

Đại học Kỹ thuật - Y dược Đà Nẵng - ngôi trường đáng mơ ước của hàng vạn học sinh
Đại học Kỹ thuật – Y dược Đà Nẵng – ngôi trường đáng mơ ước của hàng vạn học sinh

Tham khảo:

Đến ngày 27 tháng 02 năm 2006, Trường Trung học Kỹ thuật Y tế II được nâng cấp lên thành Trường Cao đẳng Kỹ thuật Y tế II-Bộ Y tế theo Quyết định số 907/QĐ-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Sau một thời gian phấn đấu nỗ lực không ngừng, Trường đã được Thủ tướng Chính phủ thành lập thành Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng trên cơ sở nâng cấp Trường Cao đẳng Kỹ thuật Y tế II theo Quyết định số 595/QĐ-TTg ngày 15 tháng 4 năm 2013.

Cơ sở vật chất và trang thiết bị

Tổng diện tích đất của trường Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng hiện nay khoảng 60.995,3m². Trong đó

 • Cơ sở 1 tại 99 đường Hùng Vương, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng có diện tích khoảng 11.847,3m².
 • Cơ sở 2 tại phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng có diện tích khoảng 50.148m² .

Cơ cấu tổ chức và đội ngũ CB – VC

Trường hiện có 21 đơn vị trực thuộc, gồm: 08 phòng, 07 khoa (với 38 bộ môn trực thuộc khoa), 03 bộ môn trực thuộc trường và 03 trung tâm (trong đó có 01 cơ sở khám chữa bệnh).

Tổng số công viên chức và hợp đồng lao động của Trường hiện có là 306  CCVC trên 370 biên chế được giao, trong đó có 206 CCVC giảng dạy và kỹ thuật viên phục vụ giảng dạy (chiếm 73,6%); trong số 186 giảng viên, số có trình độ sau đại học (PGS, TS, Th.S, BS.CKI, CKII) là 140 người (chiếm 73%).

Ngoài ra, trường còn có 42 cán bộ, giảng viên theo Nghị định số 111/2017/NĐ-CP gồm 05 tiến sĩ và 37 thạc sĩ cùng với đội ngũ giảng viên thỉnh giảng có trình độ sau đại học từ thạc sĩ trở lên thuộc các bệnh viện Trung ương và địa phương đóng trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng.

Nghiên cứu khoa học

Trong những năm qua, lĩnh vực nghiên cứu khoa học luôn được nhà trường quan tâm  và chú trọng. Đây được xe, như Các cán bộ, giảng viên nhà trường đã thực hiện hơn 337 đề tài cấp cơ sở và cấp tỉnh, trong đó nhiều đề tài đã được công bố trên các tạp chí uy tín chuyên ngành trong nước và có 20 công trình NCKH  đã công bố trên các tạp chí quốc tế chuyên ngành trong hệ thống ISI.

Cán bộ, sinh viên trường Đại học Kỹ thuật Y dược Đà Nẵng hỗ trợ các tỉnh thành phía Nam chống dịch Covid-19
Cán bộ, sinh viên trường Đại học Kỹ thuật Y dược Đà Nẵng hỗ trợ các tỉnh thành phía Nam chống dịch Covid-19

Ngoài ra, nhà trường cũng thường xuyên tổ chức nhiều Hội nghị, Hội thảo khoa học để trao đổi kinh nghiệm và chia sẻ kết quả nghiên cứu khoa học giữa các nhà khoa học, các tổ chức trong và ngoài nước với cán bộ, giảng viên nhà trường để nâng cao chất lượng đào tạo.

Hợp tác quốc tế

Hợp tác quốc tế được xem như là mũi nhọn là động lực phát triển của Nhà trường. Hiện nay, trường có liên kết hợp tác vớiVới sự hợp tác với hơn 10 tổ chức và các Trường đại học từ các nước thuộc khối Scandinavian như Trường Jonkoping (Thụy Điển), Đại học Tartu (Estonia), Đại học Gdansk (Ba Lan), Đại học Oslo (NaUy); Hợp tác với các trường đại học khác như Đại học Sienna (Ý), Đại học Wake Forest-Hoa Kỳ, Đại học CCCU (Anh), Đại học Chubu Gakuin và Trường New Japan (Nhật Bản), Trường Đại học Trung Y Dược Quảng Tây (Trung Quốc), Trường Mahidol Thái Lan: Các tổ chức quốc tế như USAID Hoa Kỳ, MCNV (Hà Lan)… tổ chức JICA (Nhật Bản), Bộ Y tế Bang Nam Úc, Tổ chức Newborn Vietnam; Tập đoàn  AOYAMA và Hội Senjukai (Nhật Bản),… Điều này, đã mang lại những hiệu quả tích cực, bổ sung các nguồn lực cho trường, đặc biệt là nâng cao năng lực cho đội ngũ giảng viên và nâng cao chất lượng đào tạo của trường.

Khen thưởng

Trường Đại học Kỹ Thuật – Y dược Đà Nẵng đã vinh dự nhận được nhiều danh hiệu và khen thưởng cao quý của Nhà nước:

 • Huân chương lao động Hạng Nhất năm 2003.
 • Cờ Thi đua của Chính phủ năm 2008.
 • Huân chương độc lập Hạng Ba năm 2008.
 • Huân chương độc lập Hạng Nhì năm 2013.
 • Cờ Thi đua của Chính phủ năm 2018.

XEM THÊM: 

Các ngành và tổ hợp xét tuyển của trường đại  học Kỹ thuật Y dược Đà Nẵng

 

Ngành/ Chuyên ngành

Mã ngành

Tổ hợp môn xét tuyển

Y khoa

7720101  

 

 

 

 

B00 (Toán, Hóa, Sinh)

 

Dược học

7720201

Điều dưỡng đa khoa

7720301A

Điều dưỡng nha khoa

7720301B

Điều dưỡng gây mê hồi sức

7720301C
Điều dưỡng hộ sinh

7720301D

Kỹ thuật xét nghiệm y học

7720601
Kỹ thuật hình ảnh y học

7720602

Kỹ thuật phục hồi chức năng

7720603
Y tế công cộng

7720701

Thông tin về học phí

ĐH Kỹ thuật Y dược Đà Nẵng tăng học phí 29-71%. Cụ thể, học phí dự kiến ngành Y khoa, Dược học là 24,5 triệu đồng một năm, các ngành còn lại 18,5 triệu đồng. Trong khi đó, mức học phí đối với sinh viên tuyển sinh năm 2020 là 14,3 triệu đồng/năm.

Theo đề án tuyển sinh, tổng chi phí đào tạo trung bình cho một sinh viên năm 2020 là gần 19 triệu đồng/năm. Lộ trình tăng học phí tối đa cho từng năm: Thực hiện theo Nghị định số 86/2015/NĐ-CP ngày 02/10/2015 của Chính phủ.

Với những thông tin cơ bản ở trên, chắc chắn bạn sẽ cực kỳ yêu thích ngôi trường mang tên Kỹ thuật Y dược Đà Nẵng. Trường Đại học Kỹ Thuật Y dược Đà Nẵng – nơi gửi gắm những năm tháng thanh xuân đáng nhớ của mỗi người.

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN THỂ DỤC THỂ THAO VÀ DU LỊCH UPES3


Địa chỉ mới: Số 570 Trần Cao Vân, Xuân Hà, Thanh Khê, Đà Nẵng
Website: https://upes3.edu.vn
Hotline: 0969645151 * Email: contact@upes3.edu.vn
Chính sách quyền riêng tư, Thông báo

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn “upes3.edu.vn” như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!

DMCA.com Protection Status