Bài viết Tin tức hoạt động Tin trong ngành
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện thăm và làm việc với Trường Đại học TDTT Đà Nẵng

Sáng ngày 12/5/2017,  Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện cùng đoàn công tác của Bộ thăm và làm việc với Trường Đại học TDTT Đà Nẵng.


Toàn cảnh Buổi làm việc

Tại buổi làm việc, thay mặt BGH nhà trường TS. Võ Văn Vũ - Phó Hiệu trưởng báo cáo với Bộ trưởng và đoàn công tác tình hình hoạt động của trường cũng như những vướng mắc, kiến nghị lãnh đạo Bộ quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ nhà trường trong thời gian đến.

Năm 2016, nhà trường đã tuyển sinh được 323 sinh viên/563 thí sinh dự thi, tuyển sinh cao học 68 học viên/70 chỉ tiêu được giao. Năm 2017 nhà trường đã nghiên cứu đổi mới và công bố đề án tự chủ tuyển sinh phù hợp với thực tiễn nhu cầu xã hội và yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2017 là 880 chỉ tiêu (trong đó 660 chỉ tiêu ngành giáo dục thể chất, 70 chỉ tiêu ngành quản lý TDTT, 100 chỉ tiêu ngành huấn luyện thể thao và 50 chỉ tiêu liên thông đại học chính quy) và 70 chỉ tiêu cao học. Hiện nay nhà trường đang đào tạo 2.566 SV đại học với 3 ngành: Giáo dục thể chất, Quản lý TDTT, Huấn luyện thể thao và 115 học viên cao học ngành giáo dục thể chất. Nhà trường chú trọng biên soạn và đáp ứng đầy giáo trình, tài liệu phục vụ dạy và học cho giảng viên và sinh viên; đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị đầy đủ để nâng cao chất lượng đào tạo.

Qua báo cáo, nhà trường cũng kiến nghị với Bộ trưởng chỉ đạo về việc tiếp tục triển khai dự án xây dựng cơ sở 2 nhằm hoàn chỉnh cơ sở hạ tầng và thêm các hạng mục cần thiết để đưa dự án vào hoạt động có hiệu quả; Đầu tư cơ sở vật chất cho Trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh. Đặc biệt là khu ký túc xá, nhà ăn, giảng đường để thực hiện nhiệm vụ đào tạo tập trung theo qui định và yêu cầu của các đơn vị liên kết theo Thông tư 123/2015/TTLT-BQP-BGDĐT-BLĐTBXH.


Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu chỉ đạo tại Buổi làm việc.
 

Qua báo cáo tình hình hoạt động của nhà trường, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã ghi nhận những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong những năm qua và Bộ trưởng đã chỉ đạo: Giao cho Vụ tổ chức cán bộ cân nhắc về việc bổ sung chỉ tiêu tuyển dụng viên chức của nhà trường; qua đó Bộ trưởng nhấn mạnh trường cần hướng tới những đối tượng đào tạo chính là vận động viên và huấn luyện viên huấn luyện viên chất lượng cao; đào tạo nguồn nhân lực quản lý TDTT khi sinh viên ra trường vừa đi dạy vừa quản lý được; mở các lớp đào tạo chứng chỉ ngắn hạn cho huấn luyện viên các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Trung tâm đào tạo VĐV; Trường cần linh hoạt trong đào tạo để duy trì hoạt động đặc biệt phải nghĩ tới phương án chuyển sang đào tạo cho thị trường, cho xã hội lĩnh vực TDTT, như thế mới phát triển lâu dài và bền vững.

Sau buổi làm việc với nhà trường, Bộ trưởng cùng đoàn công tác đã trồng cây lưu niệm tại vườn hoa Trường Đại học TDTT Đà Nẵng.


Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện trồng cây lưu niệm tại vườn hoa nhà Trường
                                                                                    

       Tin: Thu Thanh,
  Ảnh: Phan Trọng.